VMS คืออะไร?
Genetec คืออะไร?
เปลี่ยน Data Center หรือ Server Room ให้มีระบบอัจฉริยะได้อย่างไร?
DCIM คืออะไร และเลือกใช้แบบไหนดี?

VMS คืออะไร?

VMS หรือ Video Management Software คือซอฟต์แวร์บริหารจัดการและบันทึกภาพกล้องวงจรปิดที่จะทำหน้าที่เป็นสมองของระบบกล้องวงจรปิด โปรแกรม VMS ทำหน้าที่คอยรับภาพจากกล้องวงจรปิดที่ถูกติดตั้งอยู่ตามจุดต่างๆมาบันทึกไว้ที่เดียวกับระบบเซิฟเวอร์กลาง จากนั้นมันก็สามารถส่งภาพเหล่านั้นไปยังหน้าจอแสดงภาพได้ โดยการทำงานทั้งหมดนี้ทำอยู่บนระบบเครือข่ายนั่นเอง

 

Learn More

Genetec คืออะไร?

เป็น software บริหารจัดการระบบรักษาความปลอดภัยทางกายภาพบนเครือข่าย IP แบบรวมศูนย์
Genetec, Unified Security Center อันประกอบด้วย
● Omnicast, Video Management System (VMS)
● Synergis, Access Control System (ACS)
● AutoVu, Automatic License Plate Recognition (ALPR)
เป็นการรวมระบบรักษาความปลอดภัยหลักเข้ามาทำงานเป็นหนึ่งเดียว
และยังสามารถรองรับการทำงานด้านระบบรักษาความปลอดภับอื่นๆ เช่น Intercom, Mobile, Privacy Protection, Intrusion, Web Client, Video Analytics, และ Dynamic Maps เพื่อประกอบกันเป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่สมบูรณ์แบบ โดยระบบทั้งหมดสามารถควบคุมและบริหารจัดการได้จากเพียงหน้าจอเดียว (Unified User Interface)

 

Learn More

เปลี่ยน Data Center หรือ Server Room ให้มีระบบอัจฉริยะได้อย่างไร?

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ Raritan ถือว่าเป็น Solution ที่ตอบโจทย์ Intelligent Data Center ที่จะทำให้ศูนย์ข้อมูลของท่านให้เป็นศูนย์ข้อมูลอัจฉริยะ มีเครื่องมืออุปกรณ์ที่ให้บริการสำหรับ Data Center ที่หลากหลาย เช่น

● KVM-over-IP Switch เป็นชุดควบคุมการเข้าถึงเครื่องแม่ข่ายคอมพิวเตอร์ (Server) และ Serial Devices ในหลากหลาย Platform ภายในห้อง Data Center บนเครือข่าย IP ช่วยลดค่าใช้จ่าย ประหยัดพื้นที่และพลังงาน มีความมั่นคงของข้อมูลด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง

● Intelligent PDU เป็นชุดรางเต้ารับไฟฟ้าอัจฉริยะ สามารถบอกปริมาณการใช้ไฟฟ้าของแต่ละอุปกรณ์และการใช้ไฟฟ้ารวมทั้งหมด สามารถต่อพ่วงด้วยชุดเซ็นเซอร์ (sensor) สำหรับดูสภาวะแวดล้อมต่างๆ ภายในห้อง Data Center เช่น อุณหภูมิ ความชื้น การรั่วซึมของน้ำ แรงดันและการไหลเวียนของลม และอื่นๆ รวมทั้งสามารถสั่งการเปิด-ปิดพอร์ตแต่ละเต้ารับของรางไฟฟ้าผ่าน web browser ได้

● Branch Circuit Monitor เป็นอุปกรณ์ชุดควบคุมที่สามารถบอกปริมาณการใช้ไฟฟ้าของแต่ละวงจร (circuit) แบบ Real time สามารถบอกแนวโน้มการใช้ไฟฟ้าและมีรายงานย้อนหลัง เพื่อนำมาวิเคราะห์และบริหารจัดการการใช้ไฟฟ้าใน Data Center ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

● Smart Rack Controller เป็นอุปกรณ์ชุดควมคุมเซ็นเซอร์ (sensor) รวมถึงบริหารจัดการตรวจสอบอุปกรณ์หรือทรัพย์สินที่อยู่ภายในตู้ Rack Cabinet ในลักษณะ Asset Management ทำให้สามารถทราบถึงการเคลื่อนย้ายของอุปกรณ์แต่ละชนิดได้แบบ Real time และสามารถตรวจสอบอายุการใช้งานพร้อมอายุการรับประกันของอุปกรณ์แบบ Life Cycle Management ได้

 

 

Learn More

DCIM คืออะไร และเลือกใช้แบบไหนดี?

DCIM หรือ Data Center Infrastructure Management คือ ซอฟแวร์บริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานของศูนย์ข้อมูล ซึ่งเป็นเครื่องมือให้ผู้ดูแลศูนย์ข้อมูล (Data Center)
โดยซอฟแวร์ที่เราอยากแนะนำ คือ Sunbird ซึ่งสามารถดูความเปลี่ยนแปลงของผลการใช้พลังงานรวมถึงสภาวะแวดล้อม เช่น อุณหภูมิ (Temperature), ความชื้น (Humidity), แรงดันไฟฟ้า (Voltage), กระแสไฟฟ้า (Current), ความถี่ (Frequency), กำลังไฟฟ้า (kW), ค่าพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ (kWH) และอุปกรณ์ต่างๆ ที่อยู่ภายในห้อง Data Center ได้แบบ Real time พร้อมทั้งแสดงแผนภาพของห้อง (Layout) ในรูปแบบ 3D-Visualization
Sunbird ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำ Second Generation DCIM Software จากบริษัทวิจัยชั้นแนวหน้าระดับโลกมากมาย โดยระบุว่าเป็น Software ที่มีความโดดเด่น ในทุกด้าน ดังนี้

● ง่าย สะดวกและรวดเร็วในการนำไปใช้งานบริหารจัดการ
● ให้ function การใช้งานมาครบตั้งแต่เริ่มติดตั้งครั้งแรก
● ไม่ต้องยุ่งยากในการกำหนดค่าใดๆเพิ่มเติมเวลาที่ใช้งาน
● ถูกพัฒนาขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีที่มีความชาญฉลาดแบบ AI และ Machine learning
● เชื่อมต่อและทำงานร่วมกับอุปกรณ์ DCIM ในห้อง Data Center ของผู้ผลิตรายอื่นๆได้ไม่จำกัดยี่ห้อ
● สามารถขยายระบบได้โดยไม่มีขีดจำกัด
● สามารถนำข้อมูลที่ได้มาใช้งานร่วมกันเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 

Learn More

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save